Website Banner
  
  การค้นหาขั้นสูง
 

10 เหตุผลดีๆ ที่กรรไกรของคุณจะคมอยู่ตลอดเวลา
1.ป้องกันกรรไกรของคุณด้วยกระเป๋า สิ่งห่อหุ้ม
 แน่นอนกรรไกรของคุณมีค่ามีราคา หากต้องแตกหักเสียหายย่อมไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นการมีสิ่งห่อหุ้มดีสักชิ้นปกป้องกรรไกรของคุณย่อมเป็นเรื่องที่คุณควรหามาใช้ ให้กรรไกรอยู่กับคุณนานๆ
2.คุณจะประหยัดเงิน
 ชัวร์ที่สุด หากคุณมีกรรไกรที่คมตลอดเวลา คุณย่อมไม่ต้องเสียเงินไปซื้อใหม่ หรือไปลับกรรไกรบ่อยๆ
3.ให้กรรไกรที่แสนจะบอบบางของคุณพ้นจากมือเด็ก
 เด็กกับกรรไกรเป็นสิ่งที่ไม่ควรอยู่ใกล้กัน เพราะกรรไกรแสนรัก ทำเงินของคุณ อาจจะตก หรือเสียหายได้ เพราเด็กจะไม่ระวังเหมือนที่คุณปกป้องรักษามันราวกับไข่ในหิน
4.อย่าเอากรรไกรไปใช้ตัดหนวดหรือเครา
 เส้นผมที่หนามากๆ หนวด หรือเครา ล้วนแต่เป็นศัตรูกับความคมของกรรไกรคุณ ดังนั้นหลีกเลี่ยงซะ หากคิดจะเอากรรไกรคุณไปใช้ตัดเครา หรือหนวด และผมหนามากๆ
5.หมุนเวียนใช้ด้วยกรรไกรสำรองบ้างนะเพื่อน
 อย่าบอกนะว่าคุณเป็นช่างเสริมสวย โดยมีกรรไกรใช้แค่อันเดียว เพราะกรรไกรของคุณจะมีอายุที่สั้นมาก จนแทบจะหมดอายุก่อนถึงเวลาเคลมประกันกรรไกรแน่ เนื่องจากกรรไกรที่ดีนั้นควรใช้งานติดต่อกันมากที่สุดไม่เกิน 5-10 หัว แล้วหยุดให้มันพักเสียบ้าง แล้วเอากรรไกรอีกอันเปลี่ยนมาใช้ ดังนี้แล้วคุณจะมีกรรไกรไว้ใช้ได้นานพอที่จะเรียกว่า คุ้มเงินที่เสียไป
6.อยากให้ความคมอยู่กับคุณนานๆ ต้องกรรไกรขนาดยาวสิ
 หากคุณอยากจะเห็นกรรไกรของคุณมีความคมนานๆ ลองใช้กรรไกรที่มีใบมีดยาวขึ้นกว่ามาตรฐานสัก 0.5 นิ้ว หรือ 1 นิ้ว ดูสิ แล้วใช้มันตัดแบบ over comb หรือตัดครั้งละช่อใหญ่ เพราะกรรไกรที่มีขนาดยาวกว่าปกติยิ่มตัดผมได้ปริมาณที่มากกว่า จึงช่วยให้กรรไกรของคุณมีอายุใช้งานที่ยาวนานขึ้น
7.ควรมีกรรไกรที่ใช้ในการตกแต่งเฉพาะส่วน
 คงเป็นการดีที่คุณจะมีกรรไกรพิเศษใช้เฉพาะงาน เช่น การแต่งเล็มปลาย ขอบผม ตัดบ็อบ ตัดรอบหู หรือแต่งเล็มผมชิดติดผิวหนัง โดยกรรไกรที่มีความยาวไม่เกิน 5.3 นิ้วจะดีที่สุด ซึ่งกรรไกรที่ยาวกว่านี้ไม่เหมาะจะทำงานแบบนี้
8.ความหนาของผมที่แตกต่าง ควรใช้กันกรรไกรที่แตกต่างกันด้วย
 หากคุณกรรไกร 2 ตัว ตัวหนึ่งแพง และตัวหนึ่งราคาทั่วไป คุณจะพบความแตกต่างของการใช้อย่างชัดเจน เช่น คุณมีกรรไกรโคบอล์ทสุดเท่ (แน่ะคนเขียนเขาคิดขายกรรไกรนี่เอง ส่วนคนแปลเสนอว่าไม่จำเป็นต้องเป็นโคบอล์ทก็ได้ แฮ่ะๆ) เขาบอกว่ากรรไกรโคบอล์ท นั้นเหมาะกับการตัดผมแห้ง ผมที่เน้นขอบชัด หรือผมหนาสุดๆ
9.ใช้กรรไกรคนอื่นย่อมใช้ยากกว่า แต่ประหยัดกว่า
 หากคุณมีความคิดที่จะยืมกรรไกรคนอื่นมาตัดผมอยู่เป็นประจำ นั่นคือ ความคิดที่ดีในการรักษากรรไกรตัวเองให้คมอยู่เสมอ แต่คุณจะพบว่า การตัดผมเป็นเรื่องยาก เพราะความไม่คุ้นมือในการใช้กรรไกร
10.หมั่นดูแล ทำความสะอาดกรรไกรอยู่เสมอ
 หลังจากเสร็จการทำงานแล้ว หาเวลาว่างๆเช็ด ทำความสะอาด บำรุงดูแลรักษากรรไกรด้วยน้ำมัน กำจัดเศษผม ฝุ่นต่างๆให้หมด แล้วคุณจะมีความสุขเสมอเมื่อนำมันขึ้นมาใช้ตัดผม

Current Pageid = 31